Chính sách bảo hành

Xin mời quý khách vui lòng theo dõi bản chính sách bảo hành dưới đây để nắm rõ hơn cơ chế bảo hành sản phẩm của BẢO PHÚC SG

1. Bảo Hành. 

BẢO PHÚC SG sẽ khắc phục lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật do lỗi của nhà sản xuất đối với tất cả sản phẩm máy phun sương của chúng tôi.

2. Quy trình bảo hành. 

– Các sản phẩm mà quý khách hàng đã mua sẽ được bảo hành miễn phí, nếu sản phẩm đó đảm bảo đầy đủ điều kiện bảo hành sau.

+ Sản phẩm bị lỗi do sản xuất.

+ Còn thời hạn bảo hành tính từ ngày quý khách nhận sản phẩm.

+ Còn giữ hóa đơn mua hàng, hoặc giấy xác nhận mua hàng tại máy phun sương giá rẻ.

+ Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không bị rách, chắp vá, bôi xóa, sửa chữa,.

+ Trên phiếu bảo hành, phải có đầy đủ các thông tin, mã sản phẩm, tên khách hàng, ngày sản xuất, ngày mua.

+ Còn nguyên tem bảo hành của nhà sản xuất sản phẩm.

3. Những Trường hợp không được bảo hành. 

– Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi ở người sử dụng (do tác động cơ học làm rơi, vỡ, va đập, trầy xước, hoen rỉ, chảy nước…) và lỗi hư đó không nằm trong phạm vi bảo hành của công ty.

– Mất phiếu bảo hành, hoặc sản phẩm đã quá thời hạn bảo hành được ghi trên phiếu.

– Số series, model sản phẩm không khớp với Phiếu bảo hành.

– Tem niêm phong, tem bảo hành của nhà sản xuất bị rách, hoặc bị dán đè, sửa đổi.

– Sử dụng không đúng sách hướng dẫn, sử dụng sai điện áp quy định.

– Khách hàng tự ý can thiệp tháo dỡ, sửa chữa sản phẩm hoặc sửa chữa tại những trung tâm bảo hành không được sự ủy nhiệm của BẢO PHÚC SG

4. Thời gian bảo hành

Tùy thuộc vào tình trạng cần bảo hành của sản phẩm và sự thỏa thuận giữa BẢO PHÚC SG và khách hàng chúng tôi sẽ thông báo chi tiết đến quý khách sau khi có thông tin từ trung tâm bảo hành.

Chỉ áp dụng đối với hàng hóa có quy định phải bảo hành của người bán hoặc nhà cung cấp:

  • Khi tiến hành giao dịch người mua cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán/nhà cung cấp). Người mua phải trực tiếp liên hệ người bán/nhà cung cấp để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất. Người bán/nhà cung cấp có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm. Mọi thông tin của người bán/nhà cung cấp được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng. Nếu người mua gặp khó khăn trong việc liên hệ người bán/nhà cung cấp, có thể gửi yêu cầu về bộ phận quản trị theo địa chỉ email baophucsg@gmail.comđể được hỗ trợ.
  • Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán/nhà cung cấp trong trường hợp người bán/nhà cung cấp từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.
  • Khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, bảo trì đối với hàng hóa dự định mua, sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Baophucsg.com chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán/nhà cung cấp.

5. Địa điểm bảo hành & bảo trì: 

BẢO PHÚC SG
Địa chỉ: 1015 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Mobile: 094 993 3434
Lưu ý: Bảo hành không bao gồm chi phí vận chuyển hàng và giao hàng.