Chính sách giao hàng và vận chuyển

 Nghĩa vụ của gian hàng khi thực hiện tự vận chuyển

  • Đóng gói hàng hóa, bao bì cẩn thận, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Giao hàng hóa đúng và đầy đủ như trong đơn đặt hàng cho người mua hàng.
  • Đồng ý cho người mua hàng xem hàng hóa trước khi ký vào biên lai nhận hàng và người mua hàng có quyền từ chối nhận hàng hóa nếu hàng hóa bị hỏng hoặc thiếu hàng hóa hoặc không đúng chủng loại đã đặt.
  • Giao hàng hóa đúng với thời gian đã cam kết với người mua hàng.
  • Đối với hình thức thanh toán chuyển khoản ứng trước, hoàn đủ trả lại tiền mua hàng mà người mua hàng đã thanh toán, nếu gian hàng hủy đơn đặt hàng hoặc không giao hàng hóa .
  • Cung cấp thông tin về vận chuyển theo yêu cầu từ bộ phận chăm sóc khách hàng của Baophucsg.com để xử lý kịp thời các khiếu nại.
  • Báo cáo kết quả vận chuyển đơn hàng (Thành công/thất bại) sau khi hoàn tất vận chuyển.

1. Khu vực bán hàng

BẢO PHÚC có thể cung cấp hàng hóa cũng như giao hàng đến hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước. Chỉ có một số mặt hàng chúng tôi hạn chế khu vực cung cấp do liên quan đến dịch vụ bảo hành. Mọi trường hợp khác, chúng tôi luôn vui lòng hỗ trợ khách hàng của mình qua hệ thống tư vấn của chúng tôi.

2. Phí vận chuyển

Là khoản chi phí vận chuyển hàng hóa phải trả cho bên vận chuyển.

3. Phí lắp đặt

Là khoản phí phải trả cho bên lắp đặt theo sự thỏa thuận của BẢO PHÚC và khách hàng. Phí lắp đặt có thể miễn phí hoặc có phí.

4. Thời gian giao hàng, vận chuyển

4.1 Thời gian giao hàng: Là khoảng thời gian tính từ lúc khách hàng hoàn tất các thỏa thuận với BẢO PHÚC. Đến khi BẢO PHÚC hoàn tất đóng gói hàng hóa để vận chuyển cho quý khách. Không kể ngày lễ (theo thông báo trên website)

4.2 Thời gian vận chuyển: Là khoảng thời gian cần thiết để các dịch vụ vận nhận hàng từ BẢO PHÚC và giao hàng cho quý khách.

5. Điều kiện giao hàng

BẢO PHÚC chỉ ship hàng khi có sự thống nhất giao dịch mua bán giữa BẢO PHÚC và khách hàng đồng thời nhận được thanh toán chuyển khoản của bên mua. Quý khách vui lòng cung cấp chính xác thông tin địa chỉ và số điện thoại liên hệ nhằm thuận tiện và an toàn trong giao dịch.

6. Đóng gói hàng hóa

Hàng hóa được nhân viên BẢO PHÚC dán tem đảm bảo và đóng gói an toàn nhằm tránh bị hỏng hóc trong quá trính vận chuyển. Vì vậy khi nhận hàng quý khách vui lòng kiểm tra hàng hóa với người giao hàng trước khi ký vào biên nhận đồng thời lập biên bản nếu có phát sinh ngoài ý muốn với sự chứng kiến của bên thứ 3 nhằm đảo bảo quyền lợi cho quý khách.

Trường hợp quý khách đổi trả hàng, gửi hàng bảo hành … về BẢO PHÚC dưới mọi hình thức đều phải đóng gói hàng hóa đảm bảo chống sốc, chống va đập và vui lòng liên hệ trước với BẢO PHÚC để được phục vụ tốt hơn.

7. Thủ tục nhận hàng

Khi nhân viên giao hàng, quý khách vui lòng kiểm tra hàng ngay lúc giao hàng. Nếu phát hiện lỗi, quý khách vui lòng không nhận hàng và báo lại cho chúng tôi qua Tổng đài: 0949.933.434 để được hỗ trợ.

Nếu hàng không đúng như mô tả trên web, hoặc nhân viên giao nhầm hàng, chúng tối sẽ thu hồi sản phẩm và giao lại hàng mới 100% cho quý khách trong thời gian 48h làm việc.

Trước khi giao hàng BẢO PHÚC sẽ liên lạc lại xác nhận với quý khách.